Thi công bếp thì cần lưu ý những gì?
Phòng sinh hoạt chung của ngôi nhà và không gian riêng của phòng bếp cần được kết nối chặt chẽ với nhau. Nếu nhà bạn không có diện tích quá rộng và diện tích phòng bếp nhỏ hơn một chút, bạn nên có kế hoạch giảm bớt đồ đạc không cần thiết, tối ưu hóa không gian và tận dụng tối đa thiết kế thông minh để tăng sự tiện nghi cho người sử dụng.Phòng bếp rộng cũng cần có những tính toán khôn ngoan khi bố trí phòng và thiết kế nội thất. Khu vực bếp với thiết kế đảo bếp có thể được bổ sung hoàn hảo bởi một minibar để giảm bớt cảm giác trống trải và khiến phòng bếp và phòng ăn trong không gian rộng rãi này Các khu vực có thể được kết nối.
Mục đích của thiết kế nội thất phòng bếp là để gia chủ có thể sở hữu một không gian nấu nướng ấm cúng, tiện nghi và mang tính khoa học cao. Để đạt được mục tiêu này, kiến trúc sư phải lên kế hoạch trong quá trình thiết kế và thi công nội thất để bố trí các tiện ích theo công năng và đảm bảo sự thoải mái sau này của người sử dụng. Đặc biệt hơn, phụ nữ bếp núc Việt Nam thường xuyên vào bếp nấu nướng. Vì vậy, các kiến trúc sư cũng cần lưu ý đến kích thước cơ thể và tầm với của người nội trợ để xác định phương án đặt phù hợp. Cách bố trí bếp cơ bản phổ biến nhất hiện nay là mô hình tam giác bếp - bồn rửa - tủ lạnh. Mô hình này được tính toán trên nguyên tắc đặt sự thoải mái của người dùng làm trung tâm của việc lắp đặt và bố trí. Đây là ba vị trí mà người dùng thường sử dụng nhất khi nấu nướng. Nếu thiết kế nội thất không đảm bảo được lợi ích này, người sử dụng sẽ khó tiếp tục sử dụng.
Nhà bếp nên được chia thành ba khu vực cụ thể: tủ lạnh, khu vực nấu nướng và khu vực dọn dẹp. Việc xác định chức năng chính của 3 khu vực này tạo nên một kế hoạch chi tiết để tính toán những vật dụng gia đình bạn cần và nội thất cần đầu tư để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Đối với phần tủ lạnh, kiến trúc sư nên đo chiều rộng và chiều cao của tủ một cách cẩn thận. Khu vực bếp nên được thiết kế ở độ cao phù hợp với người đầu bếp, kệ bếp nên làm bằng đá để thuận tiện cho quá trình vệ sinh sau khi nấu nướng, nên lắp đặt và mở cửa, chú ý để hạn chế mùi thức ăn bám vào nhà. Khu vực dọn dẹp là khu vệ sinh và dọn dẹp sau khi bữa tối của gia đình kết thúc. Quá trình thiết kế và lắp đặt cần chú ý đến hệ thống cấp thoát nước và bồn rửa chén. Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào hai bồn rửa để gia chủ có thể linh hoạt chuyển đổi giữa các chức năng khi sử dụng.
Nguồn ảnh: Sưu tầm
Danh mục
Xuất phát từ niềm đam mê với nội thất và đam mê cái đẹp. Chúng tôi ở đây để giúp bạn tạo nên những không gian tuyệt vời nhất và tốt nhất theo cách của riêng bạn.
ACDESIGN - ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP
ACDESIGN - ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP
ACDESIGN - ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP
ACDESIGN - ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP
ACDESIGN - ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP
ACDESIGN - ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP
ACDESIGN - ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP
ACDESIGN - ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP
ACDESIGN - ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP
ACDESIGN - ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP
ACDESIGN - ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP
ACDESIGN - ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP